Trang chủ / Tin tức / Quý II/2017: Bất động sản Tp.HCM tăng trưởng mạnh ở nhiều phân khúc

Quý II/2017: Bất động sản Tp.HCM tăng trưởng mạnh ở nhiều phân khúc

Theo kết quả báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) Quý II/2017 vừa được Công ty nghiên cứu Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, nhiều phân khúc thị trường BĐS Tp.HCM vẫn đang trong xu hướng tăng trưởng.

Bán lẻ và văn phòng cho thuê vẫn tăng trưởng

Đối với thị trường văn phòng cho thuê, trong Quý II/2017, thị trường Tp.HCM không ghi nhận dự án mới nào gia nhập thị trường.

JLL đánh giá, thị trường văn phòng Tp.HCM trong Quý II đã có những diễn biến tích cực, khi văn phòng hạng A và hạng B đều có tỷ lệ lấp đầy tăng cao. Riêng hạng B, tỷ lệ lấp đầy lên đến 96% diện tích. Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng khoảng 3% theo quý và 2,9% theo năm.

Đặc biệt, theo đánh giá của JLL, xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục duy trì trong 2 quý tới, vì nguồn cung thị trường hạn chế.

Ở thị trường mặt bằng bán lẻ, JLL cũng cho biết đang có những chuyển biến tích cực với sự gia nhập thị trường của 7-Eleven, hãng bán lẻ hàng đầu của Nhật. Song, tỷ lệ hấp thụ lại giảm nhẹ 0,4% theo quý, đạt 91,7%.

Về giá thuê, báo cáo nghiên của của JLL cho hay, giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại được ghi nhận ở mức 46,7 USD/m2/tháng, tăng 0,9% theo quý, song lại giảm 0,2% theo năm. Các trung tâm thương mại khu trung tâm có tỷ lệ tăng cao nhất, tăng 1,8% và được thuê chủ yếu bởi các thương hiệu quốc tế.

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ trong tương lai sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh, với hơn 85% nguồn cung bán lẻ dự kiến sẽ hoàn thành ở những quận ngoài trung tâm.

Thị trường nhà ở: Cầu áp đảo cung

Trong Quý II/2017, thị trường biệt thự, nhà phố thương mại ghi nhận nguồn cung tăng cao, với khoảng 1.381 căn, tăng 3% theo quý và 40% theo năm. Trong đó, các quận cung cấp nhà biệt thự, nhà phố lớn nhất ra thị trường là Q.2, Q.9 và Q. Nhà Bè.

Tại thị trường căn hộ, lượng mở bán đạt 7.631 căn, giảm 11% theo quý. Nhưng hoạt động mở bán sôi nổi khiến lượng căn hộ bán ra rất lớn, đạt 8.982 căn.

Thị trường nhà biệt thự, nhà phố cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao hơn số lượng sản phẩm mở bán, với khoảng 1.501 căn được bán ra, tăng 29% theo quý và gấp 2 lần theo năm.

Về giá bán, báo cáo của JLL cho biết, thị trường căn hộ ở thị trường sơ cấp tăng nhẹ, từ 1-2% theo quý, song lại giảm 1,5% ở thị trường thứ cấp. Trong khi với biệt thự, nhà phố, giá bán lại tăng mạnh, từ 5 -7% theo năm.

Theo dự báo, nguồn cung căn hộ đến hết năm 2017 tại Tp.HCM sẽ đạt từ 25.000 – 27.000 căn, chủ yếu thuộc phân khúc nhà giá thấp. Trong khi đó, nguồn cung nhà biệt thự, nhà phố cũng đạt kỷ lục trong 7 năm trở lại đây, với khoảng 4.000 căn gia nhập thị trường.

JLL nhận định, mặc dù nguồn cung được dự báo tăng cao nhưng nhu cầu thị trường cũng rất lớn nên giá bán BĐS tại Tp.HCM vẫn có xu hướng tăng trong năm 2017.

Xem thêm

TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THUÊ NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI KHU NHÀ Ở XÃ HỘI HƯNG PHÁT

Thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành, Công ty TNHH 276 Ngọc công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *